Nhua

Hạt nhựa tái sinh ABS tái chế từ các sản phẩm ép phun

Ví dụ: Hạt nhựa tái sinh ABS được tái sinh từ ống chỉ thì thì dùng để sản xuất mũ bảo hiểm.

   Nhựa tái sinh PVC

   Là tên viết tắt của hạt nhựa tái sinh Polivinyl clorua được sử dụng rất phổ biến trên thế giới và được tái sinh từ ống nhựa PVC, tấm cứng, ống dẫn dầu, phích cắm điện, các sản phẩm nhựa PVC khác.

Hạt nhựa tái sinh là nhựa được tái chế nhiều lần từ nhựa nguyên sinh hoặc chính nó. Nhựa tái sinh có giá thành rẻ hơn nhựa nguyên sinh nên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Tái sinh nhựa là công nghệ & thành quả tuyệt vời trong tiết kiệm năng lượng tài nguyên thiên nhiên và môi trường…

    Hạt nhựa tái sinh HDPE, PP, LDPE, ABS, PVC Là thuật ngữ chung dùng cho nguyên liệu hữu cơ tổng hợp rắn vô định hình được tái chế từ các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng thành được tạo thành dạnh hạt hoặc băm thành dạng miễng.

   Hạt nhựa tái sinh điển hình là các polime khối lượng phân tử cao, có thể được pha với một số phần tử khác để tăng khối lượng, trọng lượng, đặc tính sử dụng hoặc giảm chi phí

    Để có thể phân biệt được các loại hạt nhựa khác nhau, người ta phải phân chia thành nhiều loại dựa trên cấu trúc hóa học, tính chất vật lý và tính năng sử dụng. Ngoài ra, người ta cũng có thể phân loại hạt nhựa dựa vào phương thức hóa học tổng hợp nên hợp chất ban đầu. Bên dưới đây là một số loại nhựa phổ biến được tái sinh tại Việt Nam  nhựa sinh học có khả năng khắc phục những nhược điểm của nhựa tổng hợp đó là an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó nhựa sinh học có giá thành khá rẻ, máy móc, thiết bị sản xuất tương tự như các loại nhựa khác, chỉ cần thay đổi nhiệt độ xử lý. Như vậy, việc thay thế nhựa sinh học trong sản xuất ngành nhựa là cực kì cần thiết đối với mỗi công ty nhằm góp phần tiết kiệm tối đa chi phí và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường chung.
Mua hạt nhựa ở đâu

Mua hạt nhựa ở đâu? Hạt nhựa sinh học có phần khan hiếm hơn so với hạt nhựa nguyên  sinh và hạt nhựa tái chế, vì vậy việc mua hàng khó khăn hơn cho khách hàng. Nếu bạn đang cần mua hạt nhựa sinh học có thê liên hệ với BIOSTARCH.


Thông tin về công ty BIOSTARCH

Công ty BIOSTARCH được thành lập từ năm 2018 bởi một nhóm nghiên cứu tâm huyết trong việc tìm kiếm con đường giải quyết vấn đề hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường do sự phát triển công nghiệp và các phế phẩm từ nhựa gây ra. Trải qua hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển, nhóm đã chế tạo thành công 2 dòng sản phẩm hạt nhựa phân huỷ sinh học là BIO40E và BIO40P.

Hạt nhựa sinh học từ Biostarch là hạt nguyên liệu kết hợp giữa nguồn nguyên liệu tái tạo là tinh bột và nhựa dầu mỏ truyền thống. Việc kết hợp nhằm giảm thiểu thành phầm dầu mỏ, tăng khả năng phân huỷ sinh học của sản phẩm compound, hạn chế sự ô nhiễm từ rác thải nhựa không phân huỷ.

Hạt nhựa sinh học từ Biostarch là nguyên liệu có thể được gia công trực tiếp trên các thiết bị gia công nhựa cơ bản như: ép phun, ép đùn, dập khuôn định hình hay công nghệ thổi màng; giảm thiểu được chi phí đầu tư công nghệ gia công.

Hạt nhựa sinh học:

Hạt nhựa sinh học ra đời với những ưu điểm nổi bật đang dần thay thế cho hạt nhựa truyền thống. Hạt nhựa sinh học có đặc điểm chung là phân hủy nhanh, dễ phân hủy trong môi trường đất nhờ vào quá trình phân hủy của vi sinh vật. Hạt nhựa sinh học được làm từ tinh bột kết hợp trên nền nhựa PE nên an toàn cho sức khỏe người dùng và nên dễ dàng phân hủy, chống ô nhiễm môi trường. Trong phạm vi bài viết này xin đề cập đến 2 sản phẩm hạt nhựa nhựa sinh học khá mới mẻ ở Việt Nam là BIO40E và BIO40P của Công ty TNHH Biostarch.

Nhựa sinh học có đầy đủ những tính năng vật lý của các loại nhựa vi sinh hay nhựa tái chế nhưng nổi trội hơn ở đặc điểm không chứa bất kì kim loại nặng nào nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và dễ phân hủy trong môi trường.

Hạt nhựa sinh học từ Biostarch là hạt nguyên liệu kết hợp giữa nguồn nguyên liệu tái tạo là tinh bột và nhựa dầu mỏ truyền thống trong đó tinh bột chiếm 40%. Nhựa sinh học có khả năng phân huỷ thành CO2, CH4, nước và các hợp chất vô cơ, sinh khối dưới các enzyme tác động của vi sinh vật mà không để lại bất kỳ chất nào có thể gây hại cho môi trường. Sản phẩm của nhựa sinh học là bao bì (túi phông, túi mua sắp,…) hoặc các dòng sản phẩm ép phun (hộp, thìa, dĩa,…dùng môit lần),….
Vai trò của hạt nhựa sinh học đối với ngành nhựa

Hạt nhựa là liệu chính trong sản xuất ngành nhựa. Sản phẩm nhựa tiện lợi, giá thành rẻ nên được người dùng yêu thích. Nhưng điều đáng nói là đa phần các loại nhựa trên thị trường hiện nay là nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái chế – loại nhựa này được làm từ dầu mỏ nên có chứa các kim loại, kim loại nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cực kì khó phân hủy trong môi trường. Vì vậy, hạt nhựa sinh học ra đời đóng vai trò quan trọng, là nguyên liệu thay thế hoàn hảo cho nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế.

Nhua    Hạt nhựa nguyên sinh PA66: Có độ dẻo dài, bộ nhờn, bôi trơn và chống mài mòn tốt vì vậy nguyên liệu này được sử dụng trong sản xuất ngành ô tô, điện tử, và các thiết bị điện dân dụng.

Hạt nhựa nguyên sinh PA66 chịu lực tốt, có khả năng chống mài mòn, tự bôi trơn, độ cứng bề mặt cao và hấp thụ âm thanh, có tính kháng dầu, kháng nước biển và một số loại dung môi, cách điện tốt. Hiệu suất nhiệt độ thấp hơn so với các vật liệu khác. Tính năng nhuộm màu không cao
Hạt nhựa tái chế

Hạt nhựa tái chế được chia thành nhiều dạng khác nhau như PE, PP, PVC, ABS, HDPE…

    Hạt nhựa tái chế HDPE: Được tái chế từ ống ống đường dây điện cáp quang, ống nhựa dạng ruột gà, ống dẫn hơi nóng, lưới đánh bắt thủy hải sản,….Nhựa tái chế HDPE có thể sử dụng để làm túi nilon, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em,…..
    Hạt nhựa PP: Được tái chế từ phế liệu của bao bì, văn phòng phẩm, dụng cụ thí nghiệm, nội thất ô tô,… Có tính chất vật lý trong suốt, hơi cứng, dai nhưng không bị kéo giãn, độ bền cao, dễ dàng chế tạo thành sợi, chịu được nhiệt độ hơn 100 độ C. Khả năng chống thâm ở môi trường dầu mỡ, hơi nước và môi trường nhiều khí như oxy, nito, cacbonic. Nhựa PP tái chế được sử dụng trong lĩnh vực in ấn, xây dựng, giao thông vận tải, điện tử, điện lực…
    Hạt nhựa PVC: Hạt nhựa PVC  có những thuộc tính như cứng, giòn, chống nước. Khi sản xuất người ta có thể thêm các chất phụ gia ổn định nhiệt, bôi trơn, hóa dẻo, hấp thụ UV, hỗ trợ thêm khi gia công, hoặc các chất mang tính năng chống cháy, chống va đập mạnh để tạo nên những sản phẩm thích hợp với mục đích sử dụng. Sản phẩm của hạt nhựa PVC là bọc các dây cáp điện, áo mưa, ống thoát nước, màng nhựa gia dụng

    Hạt nhựa PET: được sử dụng trong sản xuất bao bì thực phẩm dưới dạng màng hoặc chai lọ. Hạt nhựa PET có đặc tính như độ dẻo cao, có khả năng chịu lực,độ mài mòn, độ cứng cao, nhiệt độ làm lạnh từ – 90 độ C và gia nhiệt ở khoảng 200 độ C đồng thời giữ nguyên thành phần hóa học và tính chống thấm khí hơi ở 100 độ C.

    Hạt nhựa ABS
    Hạt nhựa ABS với đặc điểm nổi bật là màu trắng đục tự nhiên, thể rắn, có độ cứng mà không bị giòn.

    Không thấm nước, dẻo và chịu được nhiệt độ từ -25 độ C đến 60 độ C, nhiệt độ nóng chảy lên tới 105 độ C.
    Khả năng chịu va đập mạnh, không bị tác động bởi các trọng lực
    Có khả năng cách điện với các thành phần hóa học gồm monome Acrylonitrile, Butadiene, Styrene,
    Dễ bị hòa tan trong dung môi như ethylene dichloride, axeton, ete.
    Có khả năng kháng axit hydrochloric, dầu thực vật, mỡ động vật hoặc rượu.
    Hạt nhựa bị trương lên khi tiếp xúc với hydrocacbon thơm.
    Tính chất vật lý bị phá hủy khi gặp axit nitric, axit sunfuric
    Dễ gia công tạo nên sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chủng loại.
    Vật liệu có khả năng tạo màu dễ dàng.
    Hạt nhựa ABS được sử dụng trong thiết kế các vỏ phụ kiện, vỏ tivi, bánh xe và thiết bị cách điện trong lĩnh vực ô tô, điện, điện tử…
    Hạt nhựa PP

    : Có đặc tính vật lý không mùi, không màu, không vị, không gây độc, khi tạo nên ngọn lửa màu xanh, mùi khét giống mùi cao su, sản phẩm có tính chống thấm O2, dầu mỡ và hơi nước. Có tính bền cơ học cao, có thể chế thành sợi nhỏ, nhiệt độ nóng chảy khoảng 165 độ C. Tuy nhiên, nó có tính mềm dẻo cao như PE nên sản phẩm làm từ nhựa PP có thể bị thủng hoặc rách khi bị vật nhọn đâm vào. Nhựa PP được sử dụng trong ngành in ấn hoặc sử dụng làm các loại bao bì đựng ngũ cốc, lương thực.

Hạt nhựa nguyên sinh tên tiếng Anh là Primary plastic beads, có nguồn gốc từ dầu mỏ và được  hình thành qua quá trình chưng cất phân đoạn. Hạt nhựa nguyên sinh có màu trắng nhưng đôi khi được thêm các hạt tạo màu khác để tạo nên sự đa dạng.

Các sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh có đặc điểm mềm dẻo, chịu lực tốt, chống cong vênh và độ đàn hồi cao và tính thẩm mỹ cao với sự bóng mịn, tươi sáng và đa dạng màu sắc.

Nhua

Ứng dụng phổ biến nhất của nhựa HDPE là sản xuất chai nhựa. Do có đặc tính bền, chịu lực và khả năng tái chế cao nên đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất chai, thùng (đặc biệt là thùng chứa thuốc trừ sâu hoặc vật liệu nguy hiểm). Bên cạnh có, HDPE còn được sản xuất các vật dụng trong nhà như tủ nhựa, vách ngăn phòng tắm… vì có khả năng chống ẩm và chịu nhiệt vượt trội. Trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể dễ dàng bắt gặp những vật dụng làm từ nhựa HDPE như đồ chơi trẻ em và đặc biệt là túi nilon.

Nếu bạn có nhu cầu tìm nguồn hàng các loại hạt nhựa nguyên sinh nói chung và hạt nhựa HDPE nói riêng thì hãy gọi ngay hotline 0964248247 để được update bảng báo giá chính xác và chi tiết. Ngoài ra, Đắc Hòa An cũng cung cấp dịch vụ thiết kế mẫu mã bao bì nhựa, chai nhựa, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn sở hữu kiểu túi/chai ưng ý và phù hợp với sản phẩm nhất!

Trong danh sách các loại hạt nhựa nguyên sinh như PS, PET, PS, PVC… hạt nhựa HDPE (polyethylene mật độ cao) là một trong những loại nhựa chịu nhiệt bền và có đặc tính linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng để sản xuất nhiều vật liệu khác nhau như chai nhựa, phụ tùng ô tô, gỗ nhựa… Sau một thời gian sử dụng, nhựa HDPE có thể tái chế để tiếp tục tạo ra những sản phẩm khác. Đắc Hòa An mời bạn cùng tìm hiểu thêm về nhựa HDPE qua bài viết sau đây.
Quy trình sản xuất hạt nhựa HDPE bao gồm những gì?

HDPE được chế tạo dưới điều kiện có kiểm soát thông qua quá trình craking dầu hỏa, tạo ra khí ethylene. Trong quá trình sản xuất, các phân tử khí này sẽ hình thành dưới dạng polyme và tạo thành polyethylene. Lúc này polyethylene có dạng quánh đặc nhưng sau khi đúc khuôn thì sẽ dần hình thành các hạt. Kết quả của quy trình là ta thu được hạt nhựa HDPE. Các cơ sở sản xuất bao bì nhựa sử dụng HDPE là nguồn nguyên liệu chính.
Ưu điểm nổi trội của hạt nhựa HDPE

Trong các loại hạt nhựa nguyên sinh thì HDPE mà một trong những hạt có nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể là đặc tính bền, dẻo, dễ dàng tạo hình sản phẩm, chịu nhiệt tốt (từ -40 đến 90oC), chống ẩm hiệu quả và kháng hóa tốt (không gây ra các phản ứng phụ khi tiếp xúc với hóa chất). Thông thường loại nhựa này được dùng làm bao bì vì có giá thành thấp. Ngoài ra nhựa HDPE còn có khả năng tái chế 100%.

Hạt nhựa là gì? Mục đích? Phân loại?

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhựa ở bất kỳ đâu, từ các vật dụng cơ bản trong ngôi nhà của mình, các loại bao bì thùng đựng hay các chi tiết phụ tùng, linh kiện của máy móc kỹ thuật...

Đi kèm với tính phổ biến của loại chất liệu nhựa là sự sôi động của ngành công nghiệp chế biến, tạo ra các sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào là hạt nhựa.

Trong bài viết này, tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu các thủ tục để nhập khẩu cho lô hàng hạt nhựa và các lưu ý cho loại hàng này.

Phân loại hạt nhựa tương đối phức tạp, người ta cần dựa vào thành phần hóa học và đặc tính kỹ thuật ví dụ như: nhựa PP (Polypropylene), nhựa PE (Polyethylene), nhựa HDPE (High-density polyethylene). Tuy nhiên, để phổ thông hơn, cũng có thể dựa vào nguồn gốc để phân thành hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh.
Chính sách mặt hàng

Về cơ bản, cả 2 loại hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh đều không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu, vì thế doanh nghiệp có thể mở tờ khai nhập khẩu bình thường.

Tuy nhiên, thực tế khi thực hiện nhập khẩu thì hàng hạt nhựa nguyên sinh là một mặt hàng khá đơn giản, thông quan nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với hàng nhựa tái sinh.

Việc phân loại hạt nhựa tái sinh phải căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu, tài liệu kỹ thuật (nếu có) và có thể đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Trung tâm phân tích phân loại xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã HS đối với hàng hóa nhập khẩu.
Mã HS của mặt hàng hạt nhựa

Đối với hạt nhựa nguyên sinh, việc áp mã HS không quá phức tạp (thuộc nhóm từ 39.01 đến 39.14 trong phân chương I của chương 39) và thuế nhập khẩu thường ở mức 5% và VAT là 10%.

Đối với hạt nhựa tái sinh, như đã nêu ở trên, doanh nghiệp  cần dựa vào kết quả giám định của Hải quan để áp mã đúng nhất (thuộc nhóm từ 39.15 đến 39.26 trong phân chương II của chương 39).

Nếu có thắc mắc trong việc áp mã HS cho lô hàng của mình, bạn có thể liên lạc cho tôi để được tư vấn cụ thể nhất.
Bộ hồ sơ nhập khẩu

Nhìn chung hàng hạt nhựa không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện, do vậy bộ hồ sơ nộp hải quan sẽ không quá phức tạp và cũng giống như các hàng thông thường khác, gồm có:

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu hạt nhựa

Có một vài lưu ý khi thực hiện nhập khẩu hàng hạt nhựa:

Đầu tiên, bạn cần xác định được rõ loại hàng mà mình nhập về là thuộc nhóm nguyên sinh hay tái sinh. Bởi 2 loại này có hơi khác nhau về chính sách quản lý hàng hóa nhập khẩu.

Thứ hai, cần nhắc xin C/O hợp lệ nếu hàng nhập về từ các nước có thỏa thuận kinh tế FTA với Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc, ASEAN,...

Thứ ba, hạt nhựa thường được đóng vào các loại bao 25kg, 30kg, 50kg,... và bạn cần chủ động phương án dỡ hàng đối với kho của mình, nếu có thể bố trí dỡ bằng xe nâng thì nên yêu cầu bên bán đóng vào các pallet hoặc nếu dỡ hàng bằng tay thì đóng các loại bao cỡ nhỏ...


Nhựa Quy trình sản xuất hạt nhựa HDPE bao gồm những gì?, Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sinh ra từ dầu mỏ, Các thành phần hóa học của dầu mỏ được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn
© 2007 - 2022 http://congtyxulynuocthai.net
- Phone: +84-908-744-256