Các dịch vụ:
* Quà tặng trống đồng: 0984 246 198

Quà tặng trống đồng

Quy Trình đúc đồng gồm nhiều khâu

1) Tạo mẫu
– Dùng đất sét chuyên ngành điêu khắc đắp mẫu theo quy định, chỉnh sửa đường nét, ngôn ngữ điêu khắc của thành phẩm trên từng thành phẩm
– Khi đạt được yêu cầu làm khuôn thạch cao âm bản chỉnh sửa đổ ra khuôn thạch cao
– Bản chỉnh sửa đường nét như phát thảo đã được duyệt

2) Tạo khuôn
– Dùng đất + Chấu + Giấy gió Để làm khuôn âm bản (Khuôn mở hay còn gọi là khuôn 2 nửa)
– Sau đó dùng đất bùn củ + Chấu + Bột chịu nhiệt làm cốt bên trong (gọi là làm thao)
– Nung chín khuôn ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để nguội căn chỉnh độ dày mỏng của phần đồng, đạt theo yêu cầu kỹ thuật
– Chỉnh sủa khuôn, lau nhãn, quét sơn chịu nhiệt nung lại 1 lượt nữa ở nhiệt độ 500 độ C, ghép khuôn thành 1 khối
3) Nấu chảy nguyên liệu
Nấu đồng ở nhiệt độ 1200 độ C, khi đồng chảy hết pha tỷ lệ Thiếc + Chì + Kẽm theo yêu cầu, chỉnh nhiệt độ la 1250 độ C, nước

Quà tặng trống đồng


Nơi bán trống đồng Ngọc Lũ, trống đồng mạ vàng quà tặng, địa chỉ mua trống đồng quà tặng mạ vàng mô hình thu nhỏ của trống đồng Đông Sơn, Trống đồng Ngọc Lũ rẻ và đẹp.
Trống đồng mạ vàng 24k là quà tặng độc đáo và cao cấp được chế tác tỉ mỉ từng hoa văn họa tiết. Chất liệu làm trống bằng đồng vàng nguyên chất, công nghệ đúc hoàn toàn thủ công đẹp tinh xảo. Đây là sản phẩm quà tặng mạ vàng dành cho người thân ở nước ngoài hoặc các vị khách Quốc Tế. theo yêu cầu lúc đó đưa ra và rót vào khuôn

4) Rót khuôn
Trước khi đúc đồng và các hợp kim nóng chảy vào khuôn phải nung khuôn nóng đều, đủ độ nhiệt cho đồng chảy đều trong khuôn. Đây là khâu khó nhất phải nhờ kinh nghiệm của đôi mắt và khả năng phán đoán của nghệ nhân.

5) Hoàn thiện sản phẩm
Sau khi khuôn nguội, dỡ khuôn lấy sản phẩm ra mài, giũa, đục, tách, mà rũa theo mẫu và con mắt của nghệ nhân phải đồng sắc – đồng khí mới đạt yêu cầu kỹ thuật , nghệ thuật. Khó đúc nhất là các loại: sản phẩm có các thành phần chi tiết nhỏ, tượng chân dung Phật, người phải có thần thái; chuông, khánh đánh lên phải trong trẻo, ngân vang.

1. Đúc phôi
Tuỳ theo kích thước và sự phức tạp của các chi tiết của sản phầm mà mỗi gia đình, mỗi dòng họ có công thức bí truyền riêng, nhưng nhìn chung có thể giới thiệu như sau:
Trước tiên, người ta tạo nên cốt của các sản phẩm (có thể bằng đất, gỗ, nến, thạch cao…) sau đó người ta dùng cốt đó để tạo khuôn bằng đất trộn với trấu đen nhào thật kỹ cho tới khi xé dọc thớ đất chạy thẳng là được. Khuôn công phu tạo nên độ chính xác của sản phẩm.
Tiếp theo là công đoạn đúc, người ta pha trộn đồng với các kim loại khác theo các tỷ lệ thích hợp với hợp kim nấu chảy và đổ rót vào khuôn, quá trình đổ rót thủ công này phải tuân theo một công thức nghiêm ngặt để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh không được phép có vết rạn nứt, tỳ vết…
Công đoạn cuối cùng của giai đoạn đúc phôi là chờ sản phẩm nguội và phá khuôn ra lấy sản phẩm. Dĩ nhiên là một khuôn chỉ đúc được một sản phẩm.

2. Làm nguội – Nghề trạm đồng
Sản phẩm đúc ra sau khi đã đạt tiêu chuẩn về hình dáng, kích thước, họa tiết phải tiến hành
Quà tặng trống đồng
làm nguội. Muốn làm được công đoạn này cần phải có dụng cụ riêng như cây khoan, bàn dũa, dao chấn đe… Khâu quan trọng nhất là trạm, với rất nhiều dụng cụ chuyên dùng, nghệ nhân trạm có thể tạo ra các đường nét như ý đó là các đường “trạm án”, “trạm chìm”, “trạm đúc nổi” (trạm dương bản).

3.

đồng
Nghề khảm đồng cũng là một nghề đặc sắc ở Ý Yên. Bản chất của công đoạn này là đưa vào bề mặt của sản phẩm những kim loại quý khác như vàng, bạc để tạo giá trị và tính nghệ thuật cho sản phẩm. Trước tiên các nghệ nhân phải đục trên bề mặt sản phẩm tạo thành hình ảnh âm bản cho các hoạ tiết, thiết kế vừa khớp với những khối âm đã tạo ra từ các kim loại khác, tiếp theo là dát lại và đánh bóng bề mặt.
Thêm chất khí, khi đưa thêm một kim loại khác lên sản phẩm đồng gọi là khảm nhị khí, hai kim

khác gọi là tam khí.

4. Làm mầu
Đây cũng là một công đoạn được coi là công thức gia truyền của mỗi nghệ nhân. Nhờ đó mà người ta tạo được các màu sắc khác nhau thích hợp cho từng sản phẩm, kể cả các sản phẩm giả cổ có màu sắc hoen gỉ như đã qua hàng nghìn năm. Và đặc biệt là màu được giữ nguyên vẹn cho hàng trăm năm sau.

5. Gò đồng
Tùy theo từng sản phẩm với kích thước, hình dáng nhất định (thường với độ dày, trọng lượng hạn chế, hình dáng phức tạp) người ta có thế thực hiện bằng phương pháp gò. Đây là một nghề có tính nghệ thuật rất cao và độc đáo.
6. Lưu ý
Khi pha kim loại vào từng thành phẩm các nghệ nhân phải có kinh nghiệm pha chộn các hỗn hợp kim loại lại với nhau
Ví dụ: đối với tượng bán thân tỷ lệ cần pha : Đồng 92% + Thiếc 5% + Chì 3%
nhưng đối với Tượng ngoài trời thì tỷ lệ: Đồng 85% + Thiếc 9% + Chì 3% + Kẽm 2% + Ni Ken 1%
Tuỳ theo từng thành phẩm mà các nghệ nhân pha chộn khác nhau

Tượng đồng thuộc một nhánh trong lĩnh vực đúc đồng mỹ nghệ

Sản phẩm tượng bằng đồng gồm các sản phẩm như: tượng phật đồng,chân dung,tượng danh nhân,tượng nghệ thuật trang trí nội ngoại thất sang trọng và tinh xảo trong lĩnh vực đúc đồng nghệ thuật.

Sản phẩm tượng bằng đồng gồm nhiều công đoạn để tạo lên sản phẩm hoàn mỹ như: tạo khuôn mẫu,chỉnh sửa,nấu đồng,đúc đồng,sửa nguội và làm màu theo yêu cầu, quy trình đúc tượng đồng gồm nhiều khâu,nhiều công đoạn khác nhau, mỗi một khâu đều quan trọng để làm lên

Quà tặng trống đồng


tác phẩm tượng đồng hoàn hảo,đẹp và chất lượng,thẩm mỹ cao.

Chúng tôi gồm những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đúc tượng đồng, Doanh Nghiệp đã đạt nhiều giải thưởng cao quý như: “Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng Nghệ nhân hàng đầu, Quả cầu vàng ngôi sao Việt Nam Tinh Hoa Việt Nam, chứng nhận Nghệ nhân quốc gia Việt Nam, Bàn tay Vàng… ” trong các cuộc thi, các chương trình phát triển làng nghề tổ chức. Đồng thời chúng tôi chú trọng xây dựng và phát triển giá trị truyền thống của Cha ông. Các sản phẩm của chúng tôi đã được đăng ký bản quyền sáng tạo, đến với Doanh Nghiệp chúng tôi các bạn yên tâm về kiểu dáng và mẫu mã, về Nam Định các bạn không thể không ghé qua vùng đất làng nghề truyền thống nổi tiếng với nghề đúc đồng gia truyền của ông cha, với phương châm của chúng tôi lấy chữ tín hơn là chữ vàng

Với 3 hệ thống xưởng: Xưởng đúc tượng chân dung, Xưởng mẫu, Xưởng trưng bày sản phẩm

Hệ thống phân xưởng rộng rãi, máy móc hỗ trợ kỹ thuật hiện đại cùng với đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm lâu năm trong nghề đúc tượng đồng. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu về mẫu mã và độ tinh xảo của sản phẩm cho đến chất lượng mẫu mã.

Là một thế mạnh trải qua nhiều thế hệ làm tượng với nhiều kinh


Cao đẳng dược Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội là một trong những, Năm 2019 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tự hào là trường đào tạo những Dược sĩ Cao đẳng hàng đầu tại Hà nội. Được
Phào chỉ trần nhà Chất dẻo được phát triển mạnh mẻ bởi ai ?, Tuy vậy, đây chưa thực sự được gọi là hợp chất đánh dấu sự bắt đầu xuất hiện của nhựa plastic bởi nó vẫn được chế tạo từ các hợp chất tự nhiên.
© 2007 - 2021 https://congtyxulynuocthai.net
- Phone: +84-908-744-256